Chạy cùng/chạy ủng hộ người khuyết tật/nạn nhân chất độc da cam tại Giải việt dã TP.HCM 2017 (TP.HCM - 15/01/2017)


Ảnh: Quỳnh Trân - Hoàng Việt và Thu Thắm

Vào ngày 15/01/2017, trong khuôn khổ của Giải chạy việt dã TP.HCM năm 2017, Sáng kiến Màu cam đã tổ chức cho 41 người khuyết tật/nạn nhân chất độc da cam tham gia chạy.

Lúc 8 giờ, chương trình đã có buổi phát động dành riêng cho người khuyết tật và nạn nhân chất độc da cam. Tham dự buổi phát động là bà Tôn Nữ Thị Ninh, Chủ tịch Quỹ Hòa bình và Phát triển TP.HCM và Điều phối Sáng kiến Màu cam, ông Mai Bá Hùng, Phó Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao TP.HCMbà Marianne Oehlers, Chủ nhiệm Văn phòng Hợp tác Chương trình, Quỹ Nhi đồng Liên Hiệp Quốc (UNICEF)
 

Bà Marianne Oehlers phát biểu tại buổi lễ phát động


Chương trình còn có sự góp mặt của 3 vận động viên người khuyết tật đoạt huy chương tại Thế vận hội cho Người Khuyết tật Paralympics 2016 ở Brazil: Lê Văn Công (HCV môn cử tạ), Cao Ngọc Hùng (HCĐ môn ném lao) và Đặng Thị Linh Phượng (HCĐ môn cử tạ). Bản thân anh Lê Văn Công đã có những chia sẻ và lời động viên đến người khuyết tật và nạn nhân chất độc da cam tại buổi lễ phát động.
 

Ông Phùng Công Dũng (Phó Chủ tịch, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP.HCM), anh Cao Ngọc Hùng và chị Đặng Thị Linh Phượng

Anh Lê Văn Công phát biểu tại buổi lễ phát động


Tham gia chạy tại Giải việt dã TP.HCM 2017 qua Sáng kiến Màu cam có 41 người khuyết tật và nạn nhân chất độc da cam đến từ các trung tâm, tổ chức như Trường Phổ thông Đặc biệt Nguyễn Đình Chiểu, Trung tâm Khuyết tật và Phát triển (DRD), Trung tâm Dạy nghề cho Người khuyết tật và Trẻ mồ côi. Trong đó có: 3 nạn nhân chất dộc da cam, 18 người khuyết tật về mặt nghe nhìn, 17 người khuyết tật vận động và 5 người có khiếm khuyết một số bộ phận khác. Cùng đồng hành với người khuyết tật và nạn nhân chất độc da cam trên đường chạy là 19 tình nguyện viên nhiệt tình và năng động.
 

Người khuyết tật và nạn nhân chất độc da cam cùng các tình nguyện viên

Mọi người đứng ở vạch xuất phát, chuẩn bị chạy

Họa sĩ khuyết tật Lê Minh Châu đồng hành cùng Sáng kiến Màu cam


Đúng 9 giờ, người khuyết tật và nạn nhân chất độc da cam xuất phát.
 
 

Người thì chống nạng, người thì đẩy xe lăn còn người khiếm thị thì được tình nguyện viên chạy cùng dẫn đường 

Tất cả đều nỗ lực chinh phục đường chạy

Họa sĩ khuyết tật Lê Minh Châu cũng tham gia đi/chạy


Những người khuyết tật và nạn nhân chất độc da cam đã thể hiện tinh thần và nghị lực đáng khâm phục. Họ đã chứng minh rằng mình có thể chinh phục đường chạy như bất kỳ ai khác. Kết thúc cuộc chạy, 3 người khuyết tật/nạn nhân chất độc da cam nỗ lực nhất đã được tuyên dươngtrao kỉ niệm chương lúc 10 giờ 20, trong khuôn khổ Lễ trao giải Giải việt dã TP.HCM 2017:
  • Trần Đình Kiệt (về nhất và chinh phục thành công chặng đường 5km), vận động viên khuyết tật trực thuộc Trung tâm Thể dục Thể thao Tân Bình;
  • Não Thị Yến Thùy (nữ nỗ lực nhất), Trung tâm Khuyết tật và Phát triển;
  • Nguyễn Hữu Tài (nam nỗ lực nhất), Trung tâm Dạy nghề cho Người khuyết tật và Trẻ mồ côi TP.HCM.
  
 

Bà Tôn Nữ Thị Ninh và các vận động viên trao phần thưởng tuyên dương cho 3 người khuyết tật nỗ lực nhất


Pulse Active - nhà tổ chức chuyên nghiệp Giải việt dã TP.HCM 2017 và những nhà hảo tâm khác trao phần tài trợ cho Sáng kiến Màu cam. Khoản tiền góp được từ Sáng kiến Màu cam 2017 sẽ được trích để hỗ trợ người khuyết tật và nạn nhân chất độc da cam trước mắt qua Hội Bảo trợ Người khuyết tật và Trẻ mồ côi TP.HCM và Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin TP.HCM (HAVO).
 

Pulse Active trao tài trợ, các khoản quyên góp và thu được từ Giải việt dã TP.HCM 2017 cho Quỹ Hòa bình và Phát triển TP.HCM

 

Taiwan Excellence trao tài trợ cho Quỹ Hòa bình và Phát triển TP.HCM