[CÙNG PHẤN ĐẤU VÌ HÒA BÌNH] Giới trẻ Cảm nhận về Chuỗi sự kiện [10.04.18]

Trong tháng 3 vừa qua, Quỹ Hòa bình và Phát triển TP.HCM đã phối hợp với nhiều đơn vị, tổ chức để tổ chức chuỗi sự kiện “Cùng Phấn đấu vì Hòa bình” (Waging Peace) với những hoạt động nhiều ý nghĩa.

Các hoạt động của Quỹ đã nhận được sự quan tâm lớn cả trong nước và ngoài nước. Đặc biệt hơn, chuỗi hoạt động đã có những tác động tích cực đến thế hệ trẻ, là các bạn sinh viên - học sinh trên địa bàn TP. HCM. Chúng ta hãy cùng lắng nghe những cảm nhận và chia sẻ của các bạn về Chuỗi sự kiện này nhé.
 

  • Bạn Ngô Triệu Khánh Ngọc (1998) Phiên dịch tự do


 

"... Buổi Gặp gỡ - Trao đổi giúp tôi có thêm niềm tin về tình người. Tôi tin rằng chỉ cần mọi dân tộc cùng chung tay đoàn kết, thay oán thù bằng tình thương, thế giới này sẽ ngày càng tốt đẹp. Những người trẻ trên toàn cầu cần hiểu về công việc của những người đi trước, và kế thừa những lý tưởng tốt đẹp của họ, để sống hòa hợp với nhau hơn và làm cho những giá trị nhân văn lan toả nơi nơi."

Xem chi tiết Cảm nhận.
  • Bạn Đỗ Khánh Vy (1996) Trợ lý Dự án


Bạn Khánh Vy chụp hình cùng đạo diễn được đề cử Oscar Connie Field tại Lễ Khai mạc Triển lãm tại Bảo Tàng

"... Cái hay, cái đáng trân trọng của cuộc đối thoại này, còn chính là đã thức tỉnh được phần nào những nhận thức về con người trong chiến tranh của giới trẻ, giúp chúng tôi hiểu được những khái niệm về đau thương mất mát của Chiến Tranh, và sự quý báu của Hòa Bình"

Xem chi tiết Cảm nhận.
 

  • Bạn Nguyễn Trương Nhật Nam (1998) Sinh viên Đại học Nông lâm, TPHCM
"Quá khứ đau thương rồi cũng sẽ qua hãy hướng về tương lai tốt đẹp và cùng nhau vun đắp cho chồi xanh của Hòa bình mãi xanh tươi."

Xem chi tiết Cảm nhận

Bạn Nguyễn Thị Ngọc Tuyền (1985) Giáo viên Anh ngữ tại VUS"Thật ra người chịu thiệt nhiều nhất trong mỗi cuộc chiến không phải là bên thua cuộc mà là người dân của cả hai phía, họ đều phải trải qua nỗi đau mất mát người thân."

Xem chi tiết Cảm nhận