Nguyễn Thị Thu Hương, thực tập sinh của Quỹ, trong chuyến tham gia CUC Summer Program tại Nhật Bản (07/2017)


Quỹ Hòa bình và Phát triển TP.HCM xin giới thiệu bài cảm nhận của bạn Nguyễn Thị Thu Hương, thực tập sinh của Quỹ, trong chuyến đi Nhật Bản tham gia CUC Summer Program diễn ra từ 16-30/07/2017 do Trường Đại học Thương mại Chiba (Chiba University of Commerce) tổ chức.

CUC Summer Program 2017 với sự tham gia của 58 sinh viên đến từ 11 quốc gia và lãnh thổ (Mỹ, Hàn Quốc, Trung Quốc, Đài Loan, Ấn Độ, Đức, Pháp, Nga, Scotland, Israel và Việt Nam) bao gồm hai lớp học ngắn hạn về tình hình kinh tế - xã hội Nhật Bản, tham quan bảo tàng và công ty, cũng như các hoạt động văn hóa như học tiếng Nhật, in khắc gỗ, mặc yukata, tour tham quan thành phố...

“Chương trình học hè tại Nhật Bản lần này đã mang đến cho mình nhiều trải nghiệm đặc biệt. Ngoài việc học về tình hình kinh tế - xã hội Nhật Bản trong thời gian gần đây, mình còn được tìm hiểu về nền văn hóa đầy màu sắc và đa dạng này thông qua các chuyến tham quan thành phố, mặc yukata, giao lưu với giảng viên và sinh viên tại trường Đại học Thương mại Chiba. Mình thật sự ấn tượng với tính cách thân thiện và cách làm việc hiệu quả, tận tâm của người Nhật, dù đó là công việc đơn giản nhất. 

Đặc biệt, cơ hội học tập và sinh hoạt chung cùng với các bạn sinh viên quốc tế đã giúp mình tìm hiểu thêm về các nền văn hóa các nước và kết thêm rất nhiều bạn mới. Mình thật sự rất tận hưởng và trân trọng chuyến đi này.” - Hương cho biết.

Hãy cùng xem một số hình ảnh giao lưu tại Nhật Bản của Hương nhé!