[DỰ ÁN TAY CHÂN GIẢ] THÔNG BÁO TÌM KIẾM ĐỐI TƯỢNG THỤ HƯỞNG

SÁNG KIẾN MÀU CAM - DỰ ÁN TAY CHÂN GIẢ

Dự án hỗ trợ người khuyết tật (PWD), nạn nhân chất độc màu da cam (AOS) và nạn nhân của bom mìn chiến tranh
 
 
Với quan điểm về trách nhiệm của xã hội đồng cảm và góp phần tạo điều kiện cho người khuyết tật – kể cả nạn nhân của bom mìn còn sót lại và nạn nhân chất độc màu da cam - nỗ lực, phấn đấu vượt lên trên hoàn cảnh và điều kiện khó khăn của bản thân và hòa nhập xã hội, Quỹ Hòa bình và Phát triển TP.HCM (HPDF) triển khai Chương trình Sáng kiến Màu cam (OI).
 
Thông qua sự giới thiệu của Hội Hữu nghị Italia - Việt Nam, OI được biết Quỹ Venicia (Ý) sẵn sàng tài trợ cho một dự án mang tính cộng đồng, bền vững mà ưu tiên dành cho trẻ em. OI đang kết nối với đối tác vận dụng công nghệ vào sản phẩm để phục vụ cộng đồng - Tổ chức Khởi nghiệp Công nghệ Alley 51. Alley 51 có kế hoạch thiết kế tay chân giả thực hiện những chức năng cơ bản nhờ công nghệ, với chi phí được giảm thiểu tối đa để  nhiều đối tượng có thể tiếp cận. Với công nghệ hiện tại, trước mắt, Alley 51 chỉ triển khai thiết kế bàn tay/cánh tay giả, chưa triển khai được chân giả cử động được.
 
Để tiếp cận với các đối tượng thụ hưởng, OI kết hợp với các tổ chức đối tác là Hội Bảo trợ Người khuyết tật và Trẻ mồ côi TP.HCM và Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Huyện Củ Chi và Trung tâm Khuyết tật và Phát triển (DRD). OI dự kiến kết nối thêm với Hội hỗ trợ khắc phục hậu quả bom mìn Việt Nam.

Website: http://oi.hpdf.vn
 
Tiêu chí đối tượng
 
  • Những người khuyết tật/nạn nhân chất độc màu da cam, nạn nhân bom mìn khuyết bàn tay/cánh tay đang sinh sống tại khu vực TP.HCM, Long An, Đồng Nai, Bình Dương, Cần Thơ.
  • Độ tuổi từ 5 đến 25 tuổi, ưu tiên trẻ em (16 tuổi trở xuống).
 
Thông tin đăng kí: Họ tên, ngày sinh, giới tính, địa chỉ, số điện thoại, nghề nghiệp, phương tiện di chuyển, loại khuyết tật (hình ảnh minh họa, nếu có); tên và điện thoại người liên lạc (nếu là trẻ em).

Thời hạn đăng kí: 20/04/2018
 
Liên hệ đăng kí:
Chị Ngô Nguyễn Thị Kim Dung, Trợ lý Dự án
Email: oi@hpdf.vn
Điện thoại: 090 525 4844
 

HPDF