Quỹ Hòa Bình và Phát Triển TP. Hồ Chí Minh

Họp báo đầu tiên về Diễn đàn Việt Nam: Thời khắc Việt (24/01/2024)

Ngày 24.01.2024, Quỹ Hòa bình và Phát triển Thành phố Hồ Chí Minh (HPDF) phối hợp cùng công ty Le Bros và Dentsu Redder tổ chức họp báo để công bố và giới thiệu về Diễn đàn Việt Nam: Thời khắc Việt. Buổi họp báo với sự góp mặt của hơn 50 phóng viên, báo chí.

Tại đây, Diễn đàn công bố địa điểm tổ chức là Thiso Mall và phố đi bộ Nguyễn Huệ trong hai ngày 25-26.05.2024. Đây là diễn đàn mở với sự đa dạng các hoạt động và chủ đề như khai mạc, phiên toàn thể, thuyết trình, diễn thuyết, tọa đàm, trò chuyện về: thương hiệu đất nước – con người Việt Nam; thương hiệu nào cho thành phố Hồ Chí Minh; khát vọng, tầm nhìn đến 2045; vai trò của văn hóa, công nghệ, nông nghiệp; tiềm năng của thế hệ trẻ; các câu chuyện, những không gian giao lưu kết nối, biểu diễn và trưng bày thể hiện sự phong phú và đặc sắc về hành trình cuộc đời, sự nghiệp của người Việt và công ty, tổ chức Việt thành công, được khu vực và thế giới ghi nhận; cơ hội và thử thách cho Việt Kiều và du học sinh khi trở về; cầu nối giữa các thế hệ… Tương tác với Bản đồ diện tử Tài năng Việt toàn cầu. Song song với đó là các hoạt động trình diễn trực quan – là sự kết hợp và giao thoa giữa công nghệ và nghệ thuật. Thanh niên, các bạn trẻ sẽ được thử sức với cuộc thi “pitch in”. Tại không gian mở ở Phố đi bộ Nguyễn Huệ sẽ diễn ra các hoạt động giao lưu giữa người có sức ảnh hưởng với các bạn trẻ; chương trình bế mạc và đặc biệt là buổi biểu diễn nghệ thuật và đêm Liên hoan Thời khắc Việt vào tối 26.05

Các thông tin mới nhất sẽ được chúng tôi cập nhật trong thời gian tới.

Phó Chủ tịch thường trực

Nguyễn Thị Mỹ Tiên

Bà Nguyễn Thị Mỹ Tiên là Phó Chủ tịch thường trực Quỹ Hòa bình và Phát triển Thành phố Hồ Chí Minh (HPDF), bà tham gia Quỹ từ năm 2005, Bà là:

  • Ủy viên Hội đồng Quỹ Hòa bình và Phát triển Việt Nam (VPDF)
  • Ủy viên Ban Thường vụ Ủy ban Hòa Bình Thành phố Hồ Chí Minh 
  • Ủy viên Ban chấp hành Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hồ Chí Minh (HUFO)
  • Bà Tiên từng là Tổng thư kí của HUFO (2007-2011)
  • Bà Tiên có bằng Thạc sĩ Quản lý Phát triển, Học viện Quản lí Châu Á (Philippines)