Quỹ Hòa Bình và Phát Triển TP. Hồ Chí Minh

17.7.2022

Buổi dã ngoại tại Bảo tàng áo dài ngày 17.07.22

Tại buổi dã ngoại có sự tham gia của Hội đồng Quỹ, Đại diện nhà tài trợ và các bạn sinh viên. Tại đây, các bạn đã có nhiều trải nghiệm đáng nhớ:

  • Tham quan Bảo tàng Áo tài Việt Nam, nghe thuyết trình về lịch sử áo dài Việt Nam qua các thời kỳ.
  • Trải nghiệm hoạt động gói bánh Ít
  • Lắng nghe Hát ru
  • Trải nghiệm hoạt động Phiên chợ Quê

Và điều đặc biệt là được lắng nghe những tâm sự, chia sẻ và những tiết mục văn nghệ rất xuất sắc từ chính các bạn sinh viên thụ hưởng

17.01.2021

OI Run

Chủ nhật 17.01.2021, Quỹ Hòa bình và Phát triển TPHCM (HPDF) phối hợp cùng Pulse Active – đơn vị tổ chức Giải Salonpas HCMC Marathon 2021 tổ chức chương trình “OI RUN 2021 : Chạy cùng Người khuyết tật” vào sáng chủ nhật 17.01.2021 tại đường Tân Trào, P.Tân Phú, Quận 7, TP.HCM.Nhằm nâng cao nhận thức và sự đồng cảm của cộng đồng với nỗ lực vượt qua hoàn cảnh khó khăn của người khuyết tật, nạn nhân chất độc da cam và nạn nhân bom mìn chiến tranh (PWD/AOS/UXO), cũng như tạo ra sân chơi mới cho đối tượng, kết nối tinh thần đoàn kết lạc quan yêu đời trong cộng đồng, Quỹ HPDF đã tổ chức chương trình “OI RUN 2021: Chạy cùng Người khuyết tật”. Từ năm 2017 đến nay, chương trình “Orange Initiative Run” đã trở thành hoạt động thường niên của Quỹ vào mỗi tháng Giêng. Năm 2021 là năm thứ 5 Quỹ HPDF tổ chức chương trình này.
Với Đường chạy Màu Cam OI Run, các đối tượng người khuyết tật sẽ tham gia chạy/đi bộ trên đường chạy 5 km, cùng với sự hỗ trợ của các cá nhân, tập thể tình nguyện viên. Phó Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao, ông Mai Bá Hùng, đã đến thăm gian trưng bày của OI Run và động viên những người khuyết tật tham gia chạy.Ngoài tổ chức cuộc thi chạy và trao giải cho 3 vận động viên về đích sớm nhất, năm nay chương trình còn có thêm giao lưu văn nghệ của các nhóm tham gia như: Múa đao của Câu lạc bộ Võ học dành cho người khuyết tật và trẻ mồ côi; Múa ký hiệu của Trung tâm khiếm thính CED; Hát giao lưu giữa Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin Củ Chi, Trung tâm DRD và các sinh viên khuyết tật thụ hưởng Học bổng Sáng kiến Màu cam của Quỹ HPDF. Đáng chú ý nhóm sinh viên thụ hưởng Học bổng tài năng Tâm Việt của Quỹ đã tích cực chung tay với Ban tổ chức OI Run.

Phó Chủ tịch thường trực

Nguyễn Thị Mỹ Tiên

Bà Nguyễn Thị Mỹ Tiên là Phó Chủ tịch thường trực Quỹ Hòa bình và Phát triển Thành phố Hồ Chí Minh (HPDF), bà tham gia Quỹ từ năm 2005, Bà là:

  • Ủy viên Hội đồng Quỹ Hòa bình và Phát triển Việt Nam (VPDF)
  • Ủy viên Ban Thường vụ Ủy ban Hòa Bình Thành phố Hồ Chí Minh 
  • Ủy viên Ban chấp hành Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hồ Chí Minh (HUFO)
  • Bà Tiên từng là Tổng thư kí của HUFO (2007-2011)
  • Bà Tiên có bằng Thạc sĩ Quản lý Phát triển, Học viện Quản lí Châu Á (Philippines)