Quỹ Hòa Bình và Phát Triển TP. Hồ Chí Minh

Cộng đồng Biên Phiên dịch Sài Gòn

Về cộng đồng
 • Trong nỗ lực xây dựng cộng đồng hòa bình, phát triển và hội nhập, HPDF đã khởi xướng và cùng Công Ty TNHH Tư Vấn & Dịch Thuật Chân Thiện Mỹ thành lập Câu lạc bộ Biên Phiên dịch Sài Gòn (SGCI&T). SGCI là câu lạc bộ, một hình thức không chính thức, tạo không gian sinh hoạt chuyên môn nghiệp vụ cho các phiên dịch chuyên nghiệp và bán chuyên nghiệp.
 • Các buổi sinh hoạt chuyên đề của SGCI xoay quanh những khía cạnh khác nhau của nghề và thị trường Phiên dịch nhằm cung cấp thông tin và cơ hội trao đổi và học hỏi cho những phiên dịch viên đang và sắp hành nghề. Đồng thời, SGCI cũng kết nối mạng lưới phiên dịch không chuyên và chuyên nghiệp cũng như giữa bên cung (phiên dịch viên) và bên cầu (các tổ chức, đơn vị, cá nhân … có nhu cầu sử dụng phiên dịch).
Các hoạt động chính

Năm 2019, SGCI&T đã có bốn phiên sinh hoạt với số người tham dự trung bình mỗi lần là 80 – 90 người, tập trung vào các chuyên đề thiết thực đối với người hành nghề, quan tâm và yêu thích công việc biên phiên dịch, như: “Chân dung Phiên dịch viên chuyên nghiệp tại Việt Nam”, “Đào tạo nghề phiên dịch”, “Từ dịch đuổi đến cabin: làm thế nào để gia nhập thị trường?”, và “Bức tranh thị trường: Cung cầu và Cạnh tranh”.

Tọa đàm “Hiện trạng và tầm quan trọng của công việc biên dịch đối với sự phát triển toàn diện và hội nhập của Việt Nam” (27.06.2020) được tổ chức cùng với nhóm dịch giả có thâm niên ở Hà Nội theo hình thức trao đổi tại chỗ và trực tuyến, với sự tham gia của đại diện một số nhà xuất bản, công ty phát hành sách, công ty cung cấp dịch vụ biên dịch, đơn vị đào tạo và những dịch giả.

Bạn đồng hành và tài trợ SGCI&T

 1.  Công ty TNHH Tư vấn và Dịch thuật Chân Thiện Mỹ
 2. Công ty TNHH Dịch thuật và Phần mềm STAR Việt Nam
 3. Salon Café thứ 7
 4. Đại học Ngoại ngữ, ĐHQGHN
 5. Đại học Hoa Sen
 6. Nhà xuất bản Trẻ
 7. Thái Hà Books
 8. Công ty Cổ phần Văn hóa và Truyền thông Nhã Nam
 9. Đại sứ Bùi Thế Giang

Một số hình ảnh

Phó Chủ tịch thường trực

Nguyễn Thị Mỹ Tiên

Bà Nguyễn Thị Mỹ Tiên là Phó Chủ tịch thường trực Quỹ Hòa bình và Phát triển Thành phố Hồ Chí Minh (HPDF), bà tham gia Quỹ từ năm 2005, Bà là:

 • Ủy viên Hội đồng Quỹ Hòa bình và Phát triển Việt Nam (VPDF)
 • Ủy viên Ban Thường vụ Ủy ban Hòa Bình Thành phố Hồ Chí Minh 
 • Ủy viên Ban chấp hành Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hồ Chí Minh (HUFO)
 • Bà Tiên từng là Tổng thư kí của HUFO (2007-2011)
 • Bà Tiên có bằng Thạc sĩ Quản lý Phát triển, Học viện Quản lí Châu Á (Philippines)