Quỹ Hòa Bình và Phát Triển TP. Hồ Chí Minh

Vừa qua
Nổi bật
Sắp tới

VỪA QUA

19.09.2022

Thảo luận nhóm đầu tiên - Dự án Khảo sát Thương hiệu quốc gia Việt Nam và Căn tính Việt

Vào ngày 19.09.2023 dự án Khảo sát Thương hiệu Quốc gia Việt Nam và căn tính Việt đã tổ chức thảo luận nhóm đầu tiên với sự tham gia của các chuyên gia từ nhiều lĩnh vực:

 •  Ông Trần Hùng Việt: Nguyên Tổng giám đốc Sài Gòn Tourist
 • Ông Lê Bá Thông: Nhà sáng lập, cựu CEO TTT Corporation
 • Bà Khổng Loan: Phó Thư ký Tòa soạn Forbes Việt Nam
 • Bà Phan Thị Tuyết Mai: Tổng giám đốc Công ty TMTM
 • Bà Nguyễn Thế Thanh: thành viên hội đồng biên tập Người Đô Thị, nguyên Tổng Biên tập báo Phụ nữ TP.HCM, nguyên Phó Giám đốc Sở Văn hóa – Thể thao TP.HCM
 • TS. Nguyễn Thị Hậu: Nguyên Viện trưởng Viện Nghiên cứu phát triển TP HCM
 • TS. Đào Minh Hồng: Phó Trưởng Khoa Quan hệ quốc tế trường ĐH Kinh tế – Tài chính (UEF)

Đây là dịp để Ban dự án tiếp cận với các ý kiến, góc nhìn đa chiều phong phú về thương hiệu quốc gia và căn tính Việt. Dự kiến các buổi thảo luận nhóm sẽ được tiếp tục tổ chức đến tháng 12.2023.

2023

HPDF triển khai trao học bổng Sáng kiến màu cam năm học 2023-2024.
Tiếp nối các mùa trước, năm nay, Quỹ Hòa bình và Phát triển TP.HCM tiếp tục triển khai học bổng Sáng kiến màu cam cho năm học mới với tổng giá trị học bổng là 150tr. Học bổng này được trao tặng cho 10 sinh viên là nạn nhân hoặc có thân nhân là người khuyết tật, nạn nhân của bom mìn chiến tranh còn sót lại, chất độc màu da cam… Lễ trao tặng sẽ được HPDF cập nhật trong thời gian tới

NỔI BẬT

02.10.2023

Hưởng ứng Ngày Quốc Tế Hoà Bình với chương trình chủ đề Be your authentic self - Chúng tôi luôn ở đây (02.10.2023)

Nhằm hưởng ứng Ngày Quốc Tế Hoà Bình 21/09/2023, HPDF phối hợp với Đại học Ngoại ngữ – Tin học TP.HCM (HUFLIT) tổ chức chương trình với chủ đề “Be your authentic self – Chúng tôi luôn ở đây” (02.10.2023). Với mong muốn truyền cảm hứng cho văn hoá sống hoà bình, một cách ứng xử hài hoà từ trong nội tâm, với bản thân, và mở rộng ra trong cộng đồng với những người xung quanh. Sự kiện đặc biệt giới thiệu Đại Sứ Văn Hoá Hoà Bình, ca sĩ, diễn giả truyền cảm hứng người Mỹ gốc Việt Amy Minh Hanh Corey cùng các khách mời biểu diễn và chia sẻ những trải nghiệm của mình trong hành trình hàn gắn tổn thương tinh thần, đồng thời nỗ lực đẩy lùi bạo lực và ức hiếp tinh thần trong cộng đồng.

2023

HPDF triển khai trao học bổng Sáng kiến màu cam năm học 2023-2024

Tiếp nối các mùa trước, năm nay, Quỹ Hòa bình và Phát triển TP.HCM tiếp tục triển khai học bổng Sáng kiến màu cam cho năm học mới với tổng giá trị học bổng là 150tr. Học bổng này được trao tặng cho 10 sinh viên là nạn nhân hoặc có thân nhân là người khuyết tật, nạn nhân của bom mìn chiến tranh còn sót lại, chất độc màu da cam… Lễ trao tặng sẽ được HPDF cập nhật trong thời gian tới

SẮP TỚI

Buổi nói chuyện của Bà Trần Thị Nguyệt Sa, Tổng Thư ký HPDF, về Cảm thụ Nghệ thuật và Thẩm mỹ (dành cho thành viên LH các Tổ chức Hữu nghị TP.HCM) với tiêu đề: “Màu sắc của âm nhạc”

Diễn thuyết bởi bà Trần Thị Nguyệt Sa, Tổng Thư ký HPDF, về Cảm thụ Nghệ thuật và Thẩm mỹ, người khởi xướng Saigon Chamber Music

Nếu ví von các tác phẩm âm nhạc là những bức tranh thì màu sắc của những bức tranh được tạo nên như thế nào? Buổi chia sẻ sẽ minh họa một vài khái niệm cơ sở của âm nhạc thông qua những giai điệu những đoạn nhạc được yêu thích nhất qua 7 thế kỷ âm nhạc cổ điển.

Phó Chủ tịch thường trực

Nguyễn Thị Mỹ Tiên

Bà Nguyễn Thị Mỹ Tiên là Phó Chủ tịch thường trực Quỹ Hòa bình và Phát triển Thành phố Hồ Chí Minh (HPDF), bà tham gia Quỹ từ năm 2005, Bà là:

 • Ủy viên Hội đồng Quỹ Hòa bình và Phát triển Việt Nam (VPDF)
 • Ủy viên Ban Thường vụ Ủy ban Hòa Bình Thành phố Hồ Chí Minh 
 • Ủy viên Ban chấp hành Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hồ Chí Minh (HUFO)
 • Bà Tiên từng là Tổng thư kí của HUFO (2007-2011)
 • Bà Tiên có bằng Thạc sĩ Quản lý Phát triển, Học viện Quản lí Châu Á (Philippines)