Tin & Bài

15.09.19 – Quyển ĐẠI HỌC nhận được Giải Sách Hay 2019, hạng mục Giáo dục

Sáng ngày Chủ nhật, 15/9/2019, tại khách sạn REX, TP Hồ Chí Minh, lễ công bố Giải Sách Hay (GSH) 2019 lần thứ 9 đã được tổ chức rất trọng thể với sự tham dự của đông đảo quan khách, từ sinh viên, người yêu sách đến học giả, nhà giáo dục, tác giả, dịch giả, nhà xuất bản, công ty kinh doanh sách, và đại diện của nhiều báo đài.

GSH có  7 hạng mục: Nghiên cứu, Giáo dục, Kinh tế, Quản trị, Văn học, Thiếu nhi và Phản biện mới. Ngoài ra, năm nay có thêm một hạng mục mới là “Sách cho người trẻ do Cộng đồng sách trẻ bình chọn”. Quyển sách ĐẠI HỌC – Định chế giáo dục cao thay đổi thế giới – Từ Trung cổ đến Hiện đại, viết bởi tác giả Nguyễn Xuân Xanh đã được chọn cho Giải Sách Hay, hạng mục Giáo dục.

Về tác phẩm, đọc giả có thể tìm hiểu thêm qua bài viết giới thiệu sách ĐẠI HỌC tại đây.

Tác giả Nguyễn Xuân Xanh là cựu sinh viên khoa toán tại Đại học Khoa học Sài gòn, sau đó du học với học bổng quốc gia và tốt nghiệp tiến sĩ habil toán tại CHLB Đức, là cây bút viết tiểu luận, và xuất bản sách về lịch sử khoa học, công nghệ, giáo dục đại học, giáo dục khai phóng, văn hóa, và kinh nghiệm công nghiệp hóa các quốc gia đi sau, đặc biệt của hai quốc gia Đức và Nhật Bản. Ngoài quyển ĐẠI HỌC, ông còn là tác giả của các quyển sách EINSTEIN, Nước Đức thế kỷ XIX, Thư gửi Quý nhà giàu Việt Nam và dịch giả của Einstein, Thuyết tương đối hẹp và rộng, đồng dịch giả Albert Einstein – Mặt nhân bản; đồng chủ biên của các số Kỷ yếu khoa học như Max Planck − Nhà khai sáng thuyết lượng tử400 Năm Thiên văn học và Galilei150 Năm Thuyết tiến hóa và DarwinĐại học Humboldt 200 NămHạt Higgs; cũng như xuất bản sách về Nhật Bản Minh Trị. Nhiều quyển sách được Giải Sách Hay, riêng quyển Einstein được “Giải vàng sách hay 2008” của Việt Nam.

Leave A Comment