Cuộc thi sáng tác Bài hát biểu trưng cho chương trình Văn hóa Hòa bình (03-08/2018), Trong - Ngày Văn hóa Hòa bình TP.HCM 2018

Tiêu điểm của Ngày Văn hóa Hòa bình TP.HCM 2018

Ngày Văn hóa Hòa bình TP.HCM lần đầu tiên được tổ chức vào ngày 13.10.2018 tại Dinh Thống Nhất bởi Quỹ Hòa bình và Phát triển TP.HCM và Ủy ban Hòa bình TP.HCM, và nhận được sự bảo trợ của UNESCO và UNICEF. Xoay quanh chủ đề chính của năm nay là “Vì một xã hội không bạo lực”

Bài hát biểu trưng cho Ngày Văn hóa Hòa bình TP.HCM 2018: “Một thế giới” – Trình bày: Hà Anh Tuấn, Sáng tác: Khúc Đạo Minh

Michael Croft, Trưởng Đại Diện UNESCO Việt Nam

Tôi cảm thấy thế nào về ngày hôm nay?
Tôi có được nhiều cảm xúc, nói chung tôi cảm thấy tuyệt vời. Tuyệt vời không chỉ vì là Ngày Văn Hóa Hòa Bình của TP HCM được tổ chức hiệu quả về hậu cần và theo chủ đề mà còn vì tôi cảm thấy rất vui khi nghe và thấy sự quan tâm và phấn khích thật sự của những người tham gia- rất nhiều người nói rằng Việt Nam, thành phố Hồ Chí Minh vv-nên có nhiều hơn những sự kiện như thế này. Chương trình Ngày Văn Hóa Hòa Bình TP HCM 2018 rất đa dạng về các sự kiện, buổi tọa đàm, nói chuyện, gian trưng bày, nhưng nhìn chung, tất cả đều chuyển tải cùng một thông điệp “Vì một xã hội không bạo lực”
Về phía UNESCO, chúng tôi hân hạnh được bảo trợ Ngày Văn hóa Hòa bình TP.HCM 2018 và chúng tôi rất mong được tiếp tục đồng hành cùng chương trình Ngày Văn hóa Hòa bình TP.HCM năm 2019!
Với lời cảm ơn chân thành nhất của tôi!

Hà Anh Tuấn – Nghệ sĩ vì Hòa bình

“Việc trở thành “ Nghệ sĩ vì hòa bình” cho Chương trình Văn Hóa Hòa Bình khiến tôi cảm thấy rất vinh hạnh và háo hức góp tiếng hát, tiếng nói, hành động cho một cuộc sống nhân ái hơn, nhân văn hơn, hòa bình giữa người và người, giữa người và thiên nhiên”

Tiến Sĩ, Alexander Tú Nguyễn, Đại Sứ Thiện Chí

Tôi rất vinh dự khi được làm Đại sứ thiện chí cho sáng kiến ý nghĩa này, chương trình mang đậm những ý nghĩa mà cá nhân tôi rất ủng hộ. Học viên Soul và nhóm của tôi cảm ơn chương trình vì tất cả và chúc chương trình những điều tốt đẹp nhất.

Bích Phương

 

 

 

 

Leave A Comment