Tin & Bài

18.05.19 – Chúc mừng Startup Việt Nam đã nhận giải cao nhất cuộc thi khởi nghiệp thế giới

Abivin là Startup Việt Nam đã chiến thắng cuộc thi Startup World Cup 2019 với phần thưởng trị giá một triệu USD.

Sự kiện này là một điều rất đáng tự hào, cho thấy tiềm năng và nhiều cơ hội tốt cho giới trẻ làm Startup công nghệ của Việt Nam!

Cuộc thi Startup World Cup 2019, với mạng lưới đối tác là các tập đoàn lớn từ khắp nơi trên thế giới, đã giúp kết nối các hệ sinh thái khởi nghiệp toàn cầu.

Để đến được đêm chung kết ngày 17/5, Abivin – Startup về Logistics đã xuất sắc vượt qua 40 đội đến từ 40 quốc gia khác nhau và trải qua 3 vòng thi đấu.

Abivin chiến thắng giải thưởng 1,000,000 USD tại Startup World Cup. Ảnh: Techfest Vietnam

Hình ảnh đêm chung kết cuộc thi Startup World Cup 2019

Tại đêm thi chung kết, phần trình bày của Abivin đã chinh phục được hội đồng ban giám khảo là các chuyên gia hàng đầu đến từ thung lũng Silicon. Abivin đã vượt qua 11 đối thủ đáng gờm khác, chính thức giành giải vô địch trị giá một triệu USD.

Hai nhà đồng sáng lập của Abivin chính là Phạm Nam Long và Nguyễn Hoàng Anh. Sau chiến thắng, họ chia sẻ sẽ tiếp tục đầu tư số tiền thưởng vào công nghệ và nghiên cứu nhằm thúc đẩy hơn nữa sản phẩm với việc ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong logistics.

Trước mắt dự án sẽ sẽ mở rộng thị trường tại Hà Nội, TP HCM và tiến tới Myanmar, Singapore, Thái Lan, Indonesia.

“Abivin mong muốn có nhiều điều kiện tốt hơn hạ tầng công nghệ thông tin cho startup, những ưu đãi về ngành công nghiệp không khói – phần mềm. Những hỗ trợ công ty kết nối với các tập đoàn lớn, tập đoàn đa quốc gia để giảm chi phí vận hành logistics sẽ không chỉ đem lại những lợi ích cho kinh tế Việt Nam mà còn cho toàn khu vực”, đại diện Abivin bày tỏ.

Nói về chiến thắng của mình, nhà sáng lập trẻ tuổi cho rằng một trong những yếu tố giúp Abivin thành công là quá trình cọ xát với môi trường quốc tế, từ khi còn là du học sinh ngành Khoa học máy tính tại Đại học Cambridge và làm việc tại Google. “Việc chúng ta có tầm nhìn quốc tế ngay từ đầu sẽ giúp cho startup với sản phẩm sáng tạo có được năng lực cạnh tranh quốc tế cao”, sáng lập Abivin cho biết.

Trước đó, Abivin được đào tạo và trưởng thành thông qua Chương trình Đối tác Đổi mới Sáng tạo Việt Nam – Phần Lan, Giai đoạn 2 (IPP2) vận hành bởi Bộ Khoa học và Công nghệ, sau đó là tham gia hàng loạt các chương trình như Shark Tank Việt Nam, Techfest Vietnam 2018, giải thưởng Rice Bowl Startup Awards.Abivin là quán quân Cuộc thi thuộc Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia – Techfest Vietnam 2018 do Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức, sau đó trở thành đại diện của Việt Nam tham dự Startup World Cup 2019.

Leave A Comment