Hoạt động Văn Hóa Hòa Bình

Lễ khởi động Ngày Văn hóa Hòa bình TPHCM 2019

Thông báo về Ngày Văn hoá Hoà Bình Tp.HCM 2019

Với sứ mệnh đề cao và nhắc nhở cộng đồng về tầm quan trọng của việc xây dựng Văn hoá Hoà bình, sự kiện ngày Văn hoá Hoà bình Tp.HCM (tên viết tắt tiếng Anh là PCD – Peace Culture Day) đã được tổ chức lần đầu tiên vào ngày 13/10/2018 tại Dinh Thống Nhất với sự bảo trợ và ủng hộ của UNESCO, UNICEF, và một số Lãnh sự quán tại Thành phố Hồ Chí Minh. Sự kiện có sự tham gia của hơn 2000 người thuộc mọi thành phần và lứa tuổi, đồng thời cũng có sự góp mặt của những chuyên gia uy tín, các học giả, nghệ sĩ nổi tiếng, nhà hoạt động xã hội và nhiều bên liên quan khác. Với nhiều hoạt động ý nghĩa và có sức lan toả xung quanh chủ đề “Vì một xã hội không bạo lực”, PCD 2018 đã được cộng đồng và truyền thông đón nhận, đặc biệt có ý nghĩa đối với những đối tượng như các bạn trẻ, các gia đình, trẻ em và người khuyết tật.

Tiếp nối những thành công đó, HPDF và các đơn vị đối tác mong muốn tiếp tục sứ mệnh nâng cao nhận thức của cộng đồng về Văn hoá Hoà bình trong đời sống thường nhật qua việc tổ chức Ngày Văn hoá Hoà bình 2019 (PCD 2019) vào ngày 08/12/2019 tại Nhà Thi đấu Quân khu 7 với thông điệp “Vì một xã hội nhân văn và bình an: Hãy cùng nhau chống bạo lực và xâm hại”. Những hoạt động của PCD 2019 sẽ xoay quanh các chuyên đề bạo lực học đường, bạo lực và xâm hại với phụ nữ & trẻ em và bạo lực và xâm hại trên môi trường online của giới trẻ.

Để thu hút sự quan tâm của công chúng đối với sự kiện chính, Lễ Khởi động Chương trình Quảng bá Văn hoá Hoà Bình 2019 sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật 03/11/2019. Thông tin chi tiết về chương trình:

-Địa điểm: Đường sách Nguyễn Văn Bình, Quận 1, Tp.HCM

Thời gian: 08:30 – 11:30

Nội dung chương trình: Gồm 2 sân khấu giao lưu, chia sẻ các chủ đề về phụ nữ, trẻ em, học sinh & gia đình cùng Luật sư Trần Thị Ngọc Nữ, các chuyên gia tâm lý xã hội, tổ chức OpenM, các tiết mục biểu diễn của Soul Academy, nhóm múa rối Mekongaholics, CLB Đàn tính hát then, nhóm DRD, nhóm Văn nghệ ĐH HUFLIT và 1 khu vực chơi/học dành cho trẻ em do trường Tomato tổ chức.

-Agenda chi tiết: http://bit.ly/33674R8

Ban Tổ Chức hy vọng được tiếp đón đông đảo bạn bè gần xa.

Mọi thông tin về các nhà tài trợ và hoạt động chương trình sẽ liên tục được cập nhật tại:

Website: hpdf.vn

Fanpage: fb.com/hpdf.vn

Email: contact@hpdf.vn