Chương trình & Hoạt động / Sáng kiến màu cam

SÁNG KIẾN MÀU CAM

Nhằm góp phần khắc phục hậu quả chiến tranh tại Việt Nam, chương trình Sáng kiến Màu Cam (Orange Initiative – OI) được Quỹ Hòa bình & Phát triển TP.HCM (HPDF) và Ủy ban Hòa bình TP.HCM (HPC) khởi động từ năm 2016. OI hướng đến nâng cao nhận thức và hỗ trợ của cộng đồng cho những nỗ lực và phấn đấu của PWD/AOS/UXO tại Việt Nam để vượt qua hoàn cảnh khó khăn của bản thân.

Đối tượng thụ hưởng:

 • AOS: Nạn nhân chất độc màu da cam
 • UXO: Nạn nhân bom mìn
 • PWD: Người khuyết tật

CÁC HOẠT ĐỘNG CHÍNH CỦA OI

 1. Chạy vì người khuyết tật

Đây là hoạt động thường niên do HPDF phối hợp tổ chức và hỗ trợ nhóm những người khuyết tật PWD/ AOS/ UXO tham gia cùng với các vận động viên khác. Cuộc thi đã tổ chức được 3 năm (2017, 2018, 2019, 2020)

 1. Hoạt động hỗ trợ Thân nhân PWD/AOS/UXO

Năm 2019 đã thử nghiệm tổ chức chăm sóc định kỳ của các tình nguyện viên có bồi dưỡng chuyên môn dành cho các đối tượng PWD/AOS/UXO để giảm bớt gánh nặng của thân nhân chăm sóc.

 1. Các chương trình Học bổng

Học bổng OI

Thay thế việc tặng học bổng đơn giản theo hình thức trao khoản tiền hạn chế cho nhiều đối tượng bằng “Học bổng OI” – một sáng kiến hỗ trợ sinh viên là người khuyết tật có ý chí học tập và nghị lực vươn lên để hỗ trợ quá trình học nghề hoặc cao đẳng/ đại học của họ, để họ có thể tự lập hơn và góp sức với gia đình. Ngoài hỗ trợ tài chính, sinh viên nhận học bổng đồng hành sẽ có cơ hội nâng cao kỹ năng xã hội và kỹ năng sống cũng như tham gia các hoạt động thực tập và cộng đồng.

Đối tượng hưởng lợi trực tiếp

 • Các đối tượng PWD/AOS/UXO
 • Là sinh viên đang theo học tại các trường Đại học công lập/ Cao đẳng/ Trung cấp nghề tại TP.HCM. 

Học bổng Tâm Việt

Đây là học bổng dành cho thành viên gia đình nạn nhân PWD/ AOS/ UXO có thành tích học tập cao, cam kết hỗ trợ ở mức cao trọn thời gian học tập. Năm 2019, đối tượng đầu tiên của học bổng này là con của nạn nhân UXO đã tìm được mạnh thường quân hỗ trợ và dẫn dắt suốt 4 năm học.

Để tìm hiểu thêm về các chương trình và cách thức nộp hồ sơ hoặc đăng ký tình nguyện viên, vui lòng liên hệ: 

ĐÓNG GÓP

CÙNG NHAU CHÚNG TA CHO ĐI
IMG_1264 (2)

Chào các bạn!

Quỹ Hòa bình & Phát triển TP.HCM (HPDF) hoạt động theo nguyên tắc tự nguyện, phi lợi nhuận, không có ngân sách thường xuyên, và hoàn toàn dựa vào vận động tài trợ để trang trải chi phí vận hành, cũng như tổ chức các hoạt động hướng về thiện nguyện và xã hội.

Quỹ hoạt động theo tiêu chí Hòa bình và Phát triển trong khuôn khổ của 4 chương trình thường xuyên:

 • Sáng kiến màu cam (OI)
 • Văn hóa hòa bình (PCP)
 • Thiện nguyện và Doanh nghiệp xã hội (PSE)
 • CLB Biên phiên dịch (SGCI&T)

MẠNG LƯỚI CỦA CHÚNG TÔI

HOẠT ĐỘNG SÁNG KIẾN MÀU CAM