Học bổng

THÔNG BÁO CHÍNH THỨC NHẬN HỒ SƠ ĐĂNG KÝ HỌC BỔNG ĐỒNG HÀNH OI – Năm học 2019-2020

I. GIỚI THIỆU

Quỹ Hòa bình và Phát triển Thành phố Hồ Chí Minh (Quỹ – https://hpdf.vn/vn/trang-chu/) là một tổ chức có tư cách pháp nhân thành lập ngày 14/01/2005, thuộc Liên hiệp các Tổ chức Hữu nghị Thành phố Hồ Chí Minh (HUFO), Chủ tịch Quỹ là Cô Tôn Nữ Thị Ninh. Quỹ hoạt động theo nguyên tắc tự nguyện, phi lợi nhuận.

Với mong muốn nhân đạo nhằm nâng cao ý thức và sự đồng cảm của cộng đồng với những nỗ lực, phấn đấu của người khuyết tật (PWD), nạn nhân chất độc da cam (AOS) và nạn nhận của bom mìn chiến tranh (UXO) vượt lên trên hoàn cảnh và điều kiện khó khăn của bản thân, hỗ trợ họ vươn lên và hòa nhập xã hội, Quỹ Hòa bình và Phát triển TP.HCM triển khai Chương trình Sáng kiến Màu cam (OI – https://hpdf.vn/vn/sang-kien-mau-cam/).

Thuộc khuôn khổ Sáng kiến Màu cam, Học bổng Đồng hành tập trung thúc đẩy và phát huy năng lực cho đối tượng sinh viên có tiềm năng học tập cao, là người khuyết tật hoặc là con em trong gia đình có người khuyết tật, nạn nhân chất độc da cam hoặc nạn nhân của bom mìn chiến tranh. Từ đó, sinh viên thụ hưởng có thể tự chủ, bớt lệ thuộc vào gia đình, được tạo điều kiện học tập, nâng cao năng lực và hòa nhập cộng đồng của họ.

Sinh viên được nhận Học bổng sẽ được hỗ trợ học phí và phụ cấp sinh hoạt xuyên suốt cho đến khi hoàn thành chương trình học Đại học/Cao đẳng/Trung cấp nghề (nếu đảm bảo nỗ lực và kết quả học tập). Bên cạnh đó, sinh viên còn có cơ hội tham gia các khóa tập huấn kỹ năng, các buổi sinh hoạt định kì tại cộng đồng sinh viên học bổng. Đặc biệt, mỗi sinh viên sẽ được hỗ trợ từ người cố vấn học tập có chuyên môn và kinh nghiệm, giúp xây dựng định hướng và phát triển bản thân.

II. HỒ SƠ ỨNG TUYỂN HỌC BỔNG: (gửi hồ sơ ứng tuyển học bổng đầy đủđúng thời hạn)

– Hồ sơ bản giấy gồm có:

 1. Đơn ứng tuyển Học bổng theo mẫu của Học bổng Đồng hành OI 2019 + hình thẻ: bắt buộc
 2. Giấy báo Nhập học của trường Đại học (hay giấy báo điểm) có thể hiện điểm thi Đại học (bản sao), và Học bạ năm lớp 12 PTTH (bản sao): bắt buộc (đối với sinh viên năm nhất) hoặc Bảng điểm học tập (đến kỳ gần nhất) có chứng nhận của Phòng Đào tạo hoặc Ban giám hiệu Nhà trường (đối với sinh viên năm 2,3)
 3. Giấy Chứng nhận Hộ nghèo/ hộ cận nghèo (bản sao) hay Giấy xác nhận gia cảnh khó khăn của địa phương: bắt buộc
 4. Thư trình bày nguyện vọng (không quá 02 trang giấy A4 đánh máy, font chữ Times New Roman, cỡ chữ 13, tiếng Việt có dấu): bắt buộc
 5. Thư giới thiệu từ giáo viên (GVCN/ Ban chủ nhiệm khoa/ Ban giám hiệu hoặc giáo viên khác biết rõ ứng viên): không bắt buộc, nhưng nếu có sẽ là lợi thế. Thư giới thiệu cần có thông tin cụ thể về người giới thiệu (họ tên, dạy HS/SV lớp nào, số điện thoại liên lạc xác minh khi cần)
 6. Bản sao các giấy khen thưởng (nếu có)

Lưu ý: TẤT CẢ BẢN SAO ĐỀU YÊU CẦU CÔNG CHỨNG

– Hồ sơ online gồm có:

 • Các giấy tờ cần thiết như hồ sơ bản giấy
 • Yêu cầu với các giấy tờ đính kèm cần đảm bảo chất lượng, rõ ràng. Sinh viên có thể dùng một số cách:
 1. Scan trực tiếp
 2. Tải app Adobe Scan
 3. Chụp ảnh bằng điện thoại (có thể đọc rõ chữ và hình ảnh)

III. NƠI NHẬN VÀ NỘP HỒ SƠ:

🔖 ĐƠN ỨNG TUYỂN: https://tinyurl.com/OI2019-HBDH (file thứ 3)

 • Cách 1: HỒ SƠ ONLINE

Ứng viên gửi hồ sơ về địa chỉ email: oi@hpdf.vn

Tiêu đề email ghi rõ:

Hồ sơ đăng ký Học bổng Đồng hành OI 2019 – Họ tên – Số điện thoại của ứng viên

Hạn chót: 30/07/2019

Học bổng Đồng hành OI khuyến khích sinh viên ứng tuyển học bổng nộp hồ sơ trực tiếp qua link trên nhằm hỗ trợ chúng tôi trong công tác nhập liệu, xử lí và lưu trữ hồ sơ chính xác và thuận tiện hơn.

 • Cách 2: HỒ SƠ BẢN GIẤY

Ứng viên download mẫu đơn, in ra giấy, điền thông tin và nộp cùng các giấy tờ được yêu cầu.

Hạn chót: 23/07/2019. Hồ sơ gửi qua thư được tính theo ngày gửi trên dấu bưu điện.

Địa chỉ gửi về:

Quỹ Hòa bình và Phát triển Thành phố Hồ Chí Minh

PAX SKY Building: 159C Đề Thám, Phường Cô Giang, Quận 1, TP.HCM

Ngoài bì thư ghi rõ:

Hồ sơ đăng ký Học bổng Đồng hành OI 2019

Họ tên + Địa chỉ + Số điện thoại của ứng viên

LƯU Ý: Vui lòng cung cấp đầy đủ thông tin để chúng tôi có thể xác nhận trong vòng 03 ngày sau khi nhận được hồ sơ (online hoặc bản giấy) của bạn. Sau thời gian trên, nếu chưa được xác nhận, vui lòng liên hệ với chúng tôi để kiểm tra.

IV. THÔNG TIN LIÊN HỆ

Mọi thắc mắc hoặc đóng góp ý kiến cho Học bổng Đồng hành OI, vui lòng liên hệ:

Văn phòng Quỹ Hòa bình và Phát triển TP.Hồ Chí Minh

Địa chỉ: PAX SKY Building – 159C Đề Thám, Phường Cô Giang, Quận 1, TPHCM

Điện thoại: 090 525 4844 (Chị Kim Dung)

Email: oi@hpdf.vn

Leave A Comment