Sáng kiến màu cam, Tin hoạt động của Quỹ

25.05.19 – THỰC TẾ TẬP HUẤN PHƯƠNG PHÁP CAN THIỆP VÀ CHĂM SÓC NGƯỜI KHUYẾT TẬT NẶNG

Chương trình Hỗ trợ Người khuyết tật và Thân nhân

Giai đoạn thí điểm của Chương trình “Hỗ trợ Người khuyết tật và Thân nhân” tại địa bàn Huyện Củ Chi đã khép lại với nhiều trải nghiệm ý nghĩa và bài học kinh nghiệm, đồng thời mở ra những cơ hội mới cho Giai đoạn triển khai chính thức.

Ngày 25/05/2019 vừa qua, dưới sự hỗ trợ của Cô Phạm Thị Loan – Phó Chủ tịch Hội Nạn nhân Chất độc da cam/Dioxin Huyện Củ Chi, Ban điều phối, chuyên gia và tình nguyện viên của chương trình đã có một chuyến đi thực tế đến Củ Chi để thăm 9 hộ gia đình có người khuyết tật, nạn nhân chất độc da cam.

Đồng hành cùng chương trình, Cô Nguyễn Ánh Chí – Trưởng Bộ môn Phục Hồi Chức Năng, Trường Đại học Y Dược đã đến để tư vấn và tập huấn các phương pháp chăm sóc/can thiệp phục hồi chức năng chuyên biệt cho từng trường hợp, giúp định hướng một cách chi tiết cho quá trình chăm sóc/can thiệp về sau của tình nguyện viên cũng như thân nhân người khuyết tật.

Theo Cô Ánh Chí, nếu thực hiện tốt và đều đặn các phương pháp can thiệp này, tùy theo từng trường hợp, các đối tượng có thể tự ngồi, tự đi lại, tự ăn uống hoặc nhận thức tốt hơn. Từ đó, giảm bớt gánh nặng cho người chăm sóc.

Qua sự giao lưu, tương tác với các bạn tình nguyện viên, Ban điều phối chương trình tin rằng các đối tượng người khuyết tật đã có thêm cơ hội mở rộng không gian giao tiếp thường bó hẹp của mình và có được những phút giây hòa nhập ý nghĩa.

Hi vọng chuyến đi đã mang lại những góc nhìn đầy đủ và phương pháp can thiệp cụ thể để các tình nguyện viên và thân nhân có thể vững tin hơn vào con đường cải thiện tình trạng khuyết tật sắp tới của những người khuyết tật trong chương trình.

Hãy tiếp tục đồng hành cùng Quỹ Hòa bình & Phát triển TPHCM và Chương trình Hỗ trợ Người khuyết

tật và Thân nhân để dõi theo những thay đổi tích cực của các đối tượng thụ hưởng các bạn nhé.

Leave A Comment