Tin hoạt động của Quỹ, Văn hóa Hòa bình

Bài phát biểu của Ms Marianne Oehlers (đại diện UNICEF) tại Ngày Văn hóa Hòa bình TP.HCM 2018

Kính thưa bà Tôn Nữ Thị Ninh, Chủ tịch Quỹ Hòa bình và Phát triển Tp. HCM,
Kính thưa Ông Michael Croft – Trưởng Đại diện Tổ chức UNESCO tại Việt Nam
…… ……………………………………………………………………………………………………………………

Kính thưa Quý vị đại biểu và các vị Khách quý,

Hôm nay, tôi rất vinh dự được cùng Quý vị đại biểu và quan khách tham dự Ngày Văn hóa Hòa bình đầu tiên tại Việt Nam nhằm hướng đến một “xã hội không có bạo lực” và cộng đồng hòa bình.

Nhân dịp này, tôi muốn thể hiện lòng cảm kích chân thành nhất của chúng tôi tới Quỹ Hòa bình và Phát triển Tp. HCM trong công tác lãnh đạo và cam kết  sâu sắc phấn đấu vì một nền văn hóa hòa bình. Chúng ta đã chứng kiến ​​bạo lực xảy ra không chỉ ở gia đình, trường học, nơi làm việc, trên đường phố, mà còn trên các mạng xã hội và Internet dưới nhiều hình thức khác nhau. Bạo lực xuất phát từ các vấn đề luôn mang tính đa chiều và phụ thuộc lẫn nhau. Khi phối hợp và làm việc cùng nhau, chúng ta sẽ có thể giải quyết những vấn đề này hiệu quả hơn và bền vững hơn.

Với dự án “Sáng kiến ​​thành phố thân thiện với trẻ em”, UNICEF vui mừng được phối hợp chặt chẽ với Chính quyền Thành phố và tất cả các Quý vị để chung tay đưa Tp.HCM trở thành nơi mà mọi trẻ em có được sự khởi đầu tốt nhất trong cuộc sống và cơ hội bình đẳng để phát triển trong một môi trường đô thị an toàn, sạch sẽ. Chúng ta sẽ làm việc để đảm bảo không có trẻ em bỏ học, phải chịu cảnh bạo lực và bóc lột, hoặc sống trong nghèo đói.

Tôi tin rằng sự tham gia của chúng ta vào sự kiện này sẽ mang lại bài học tốt, có thể chia sẻ với các thành phố khác ở Việt Nam và xa hơn nữa. Sự kiện hôm nay sẽ xây dựng mạnh hơn nền văn hóa hòa bình trong cuộc sống hàng ngày. Chính trẻ em và thanh thiếu niên của chúng ta là những tác nhân đầu tiên và quan trọng nhất của những thay đổi trong xã hội. Tôi hy vọng các em đảm nhiệm trọng trách to lớn đó để hành động và tác động đến gia đình, bạn bè và các thành viên cộng đồng về văn hóa hòa bình.

Kính chúc Quý vị có một buổi lễ thành công tốt đẹp và vui vẻ. Xin cảm ơn!

Leave A Comment