Hoạt động khác, Tin hoạt động của Quỹ

Cà phê Sáng thứ Bảy 29.06.2019: Vai trò của phát minh/sáng chế trong phát triển kinh tế Việt Nam

Kết hợp cùng Không gian Văn hóa Cà phê Sáng thứ Bảy, Quỹ Hòa bình và Phát triển TP.HCM xin trân trọng thông báo buổi gặp gỡ và đối thoại với diễn giả David Ngô về chủ đề:

“VAI TRÒ CỦA PHÁT MINH/SÁNG CHẾ/TÀI SẢN VÔ HÌNH TRONG CHIẾN LƯỢC PHÁT TRIỂN CỦA STARTUP, DOANH NGHIỆP NHỎ VÀ VỪA (SME) VÀ KINH TẾ VIỆT NAM”

Thời gian: 9:00 – 11:00, sáng thứ Bảy 29/06/2019; Địa điểm: Salon văn hóa Cà phê thứ bảy – số 38, đường Võ Văn Tần, Q.3, TP.HCM

Buổi đối thoại xoay quanh phân tích các khía cạnh và vai trò của các phát minh/ sáng chế / tài sản vô hình trong chiến lược phát triển doanh nghiệp cũng như trong tình hình kinh tế Việt Nam hiện nay. Cuộc trò chuyện sẽ được dẫn dắt bởi Chuyên gia Kinh tế Bùi Văn.

Diễn giả David Ngô từng có nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong Intel và một số tập đoàn lớn khác của Mỹ, anh nay là thành viên sáng lập dự án Saigon Silicon City, vai trò Phó Tổng GĐ phụ trách về công nghệ tại SHTP Tp.HCM. Bên cạnh đó, Anh còn  hoạt động chủ yếu như là một chuyên gia tư vấn, cố vấn trong việc giải các bài toán về sáng chế, đóng gói tài sản trí tuệ,… cho các Startup, SME và các công ty công nghệ lớn trong và ngoài nước.

David Ngô từng giành được học bổng Intel Scholarship sau khi tốt nghiệp Đại học Bách Khoa tại Việt Nam. Anh theo học Thạc sỹ ngành Khoa học Máy tính tại Đại học MIT (Boston, Mỹ) – một trong các Viện Công nghệ và Khoa học – Kỹ thuật hàng đầu thế giới. Sau khi tốt nghiệp, Anh công tác trong lĩnh vực Công nghệ Thông tin và Viễn thông tại Intel và một số tập đoàn lớn khác tại Mỹ trước khi chính thức trở thành chuyên gia tư vấn, đào tạo về các giải pháp, sáng kiến và sáng chế như hiện nay. Ngoài ra, Anh đã học Thạc sỹ ngành Sáng tạo và Quản trị sáng chế tại WIPO, Geneva, Thụy Sỹ.

Anh David Ngô cũng từng có kinh nghiệm thành lập Startup tại Việt Nam và Mỹ. Lĩnh vực chuyên môn của anh tập trung vào  tư vấn giải các bài toán liên quan đến sáng tạo, sáng chế, công nghệ lõi,… Anh hiện đang tư vấn cho các Doanh nghiệp lớn như Vingroup/Vintech, Viettel, FPT, VNPT Technology, Vinamit, Merap, Dược Hậu Giang,…Ngoài ra, Anh cũng rất tích cực trong hoạt động đào tạo, tư vấn chiến lược kinh doanh cho các bạn trẻ trong các ngành công nghệ, đặc biệt trong khía cạnh Đổi Mới-Sáng Tạo.

Leave A Comment