QUỸ HÒA BÌNH VÀ PHÁT TRIỂN TP.HCM

CÁC SỰ KIỆN CỦA QUỸ

TÌM HIỂU VỀ

QUỸ HÒA BÌNH VÀ PHÁT TRIỂN TP.HCM

Không có mô tả ảnh.

Về HPDF

Quỹ Hòa bình và Phát triển Thành phố Hồ Chí Minh (Quỹ) là một tổ chức có tư cách pháp nhân thành lập ngày 14/01/2005, thuộc Liên hiệp các Tổ chức Hữu nghị Thành phố Hồ Chí Minh (HUFO). Quỹ hoạt động theo nguyên tắc tự nguyện, phi lợi nhuận.

Tầm nhìn và sứ mệnh của HPDF

Quỹ Hòa bình và Phát triển Thành phố Hồ Chí Minh hoạt động nhằm huy động sự tham gia và đóng góp của cộng đồng xã hội và các đối tác trong và ngoài nước phục vụ cho sự nghiệp hòa bình, phát triển và hội nhập quốc tế của đất nước, đặc biệt của Thành phố Hồ Chí Minh.

Hoạt động của HPDF

Tham gia các hoạt động đối ngoại nhân dân hướng tới hòa bình và phát triển của Thành phố Hồ Chí Minh nói chung và của Liên hiệp các Tổ chức Hữu nghị Thành phố nói riêng.

Phối hợp, đồng tổ chức với Ủy ban Hòa bình Thành phố Hồ Chí Minh một số hoạt động phù hợp nhằm phát huy sự quan tâm và đóng góp rộng rãi của các tầng lớp xã hội đối với sự nghiệp hòa bình an ninh của đất nước, sự ổn định và an toàn của xã hội.

Tổ chức các hoạt động như hội thảo, tọa đàm, nói chuyện, chia sẻ thông tin kiến thức về những vấn đề đang đặt ra trước mắt hay lâu dài đối với lợi ích hòa bình và phát triển của đất nước.

Hợp tác với các đối tác trong và ngoài nước, thông qua các hoạt động cụ thể hoặc các chương trình – dự án, nhằm nâng cao nhận thức xã hội về các giá trị của hòa bình trong công lý và phát triển bền vững.

Về Ủy ban Hòa bình TP.HCM (HPC)

  • Ủy ban Hòa bình TP.HCM là thành viên của Liên hiệp các Tổ chức Hữu nghị TP.HCM và Ủy ban Hòa bình Việt Nam.
  • Ủy ban Hòa bình TP.HCM (UBHB TP) được thành lập theo quyết định số 228/QĐ-UB ngày 26/6/1990 của UBND TP.HCM.
  • Ủy ban Hòa bình TP hoạt động theo nguyên tắc tự nguyện, phi lợi nhuận, theo điều lệ của Ủy ban Hòa bình Việt Nam.

Tôn chỉ, Mục đích

Tập hợp rộng rãi các tầng lớp nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh hoạt động vì mục đích hòa bình, độc lập dân tộc, chủ quyền quốc gia và tiến bộ xã hội, góp phần vào quan hệ đối ngoại của TP.HCM.

Tìm hiểu về

CHỦ TỊCH QUỸ

Thông điệp của Bà Tôn Nữ Thị Ninh

Xin hoan nghênh các bạn xa gần đến với Quỹ Hòa bình & Phát triển TPHCM (HPDF)!

Chúng ta sống trong một thế giới toàn cầu hóa biến đổi nhanh với nhiều bất an về hòa bình an ninh, đặc biệt là an ninh con người, một thế giới vừa sáng ngời với những chân trời phát minh và sáng tạo vừa bị đè nặng bởi những mối đe dọa mang tính sống còn đối với trái đất và môi trường sống của con người. Chúng ta không thể bàng quan, chúng ta cần quan tâm, tìm hiểu và hành động có trách nhiệm cho lẽ phải và một tương lai tốt đẹp hơn cho trái đất, cho mọi người và cho chính chúng ta và con cháu chúng ta.
Với nhận thức và động lực như vậy, Quỹ Hòa bình & Phát triển TPHCM phấn đấu vì:

  • Một thế giới nơi con người chung sống hòa bình với thiên nhiên và mọi người,
  • Một nước Việt Nam phát triển cho hôm nay và ngày mai,
  • Một xã hội công bằng và nhân văn nơi mỗi con người có thể xây dựng cuộc sống hạnh phúc.

Chúng ta – cá nhân và tổ chức – hãy cùng nhau góp phần xây dựng hiểu biết thấu đáo và nhận thức sáng suốt qua hoạt động thông tin quảng bá, tọa đàm trao đổi nhiều chiều và những dự án và hành động đoàn kết.

Quỹ Hòa bình & Phát triển TPHCM sẵn sàng đón nhận mọi sự quan tâm, tham gia, đề xuất, hỗ trợ và hợp tác của bạn!

Thành viên chủ chốt của Hội đồng Quỹ

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang đứng

Bà Nguyễn Thị Mỹ Tiên

Ông Nguyễn Bá Sơn Bà Trần Thị Hiếu Hạnh Hòa thượng Thích Thiện Tâm Bà Huỳnh Ngọc Vân

Ông Lý Quý Trung

Phó Chủ tịch thường trực Quỹ Hòa bình và Phát triển TP.HCM

Nguyên Tổng thư ký Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị TP.HCM

Phó Chủ tịch Quỹ Hòa bình và Phát triển TP.HCM

Chủ tịch Hội Luật Quốc tế Việt Nam

Nguyên Đại sứ tại CHLB Đức

Phó Chủ tịch Quỹ Hòa bình và Phát triển TP.HCM

Nguyên Phó Giám Đốc Sở ngoại vụ TP.HCM

Phó Chủ tịch Ủy ban Hòa bình TP.HCM

Phó Chủ tịch Giáo hội Phật giáo Việt Nam

Phó Chủ tịch Ủy ban Hòa bình TP.HCM

Nguyên Giám đốc Bảo tàng Chứng tích chiến tranh

Tổng Giám Đốc của AKA Furniture Group

Người sáng lập thương hiệu Phở 24 và An Nam Group

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang cười, hoa Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang cười, sợi Trong hình ảnh có thể có: 1 người, cận cảnh Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang cười, kính mắt và cận cảnh Trong hình ảnh có thể có: Naga Tsuki, đang cười
Bà Lê Kim Hồng Bà Ngô Thị Phương Thiện Ông Bùi Bá Bình Bà Nguyễn Thế Thanh Bà Trần Thị Nguyệt Sa Bà Phan Minh Nguyệt
Tổng thư ký Quỹ Hòa bình và Phát triển TP.HCM

Cựu Viên chức Vụ Văn hóa Đối ngoại và UNESCO, Bộ Ngoại giao

Tổng thư ký Ủy ban Hòa bình TP.HCM

Nguyên Giảng viên ĐH KHXH&NV TP.HCM

Nguyên Trưởng Văn phòng Phía Nam Liên hiệp các Tổ chức Hữu nghị Việt Nam Thành viên Ban Biên tập Báo Người Đô thị

Nhà báo

Sáng lập Saigon Music Chamber

Giảng viên Nhạc viện TP.HCM

Thư ký Hội đồng Quỹ Hòa bình và Phát triển TP.HCM

Phó trưởng Ban Quan hệ quốc tế Liên hiệp các Tổ chức Hữu nghị TP.HCM

Tìm hiểu về

CHƯƠNG TRÌNH VÀ DỰ ÁN

SÁNG KIẾN MÀU CAM

Với mong muốn nhân đạo nhằm nâng cao ý thức và sự đồng cảm của cộng đồng với những nỗ lực, phấn đấu của người khuyết tật (PWD), nạn nhân chất độc da cam (AOS) và nạn nhận của bom mìn chiến tranh vượt lên trên hoàn cảnh và điều kiện khó khăn của bản thân, hỗ trợ họ vươn lên và hòa nhập xã hội, Quỹ Hòa bình và Phát triển TP.HCM triển khai Chương trình Sáng kiến Màu cam (OI).

Bắt đầu triển khai từ năm 2017, Chương trình Sáng kiến Màu cam đã triển khai được các hoạt động cụ thể như tổ chức cho một nhóm PWD/AOS tham gia Giải chạy việt dã TP.HCM; tài trợ cho các dự án hỗ trợ nâng cao năng lực cho PWD/AOS như Lớp học nghề tranh ghép gỗ cho người khuyết tật và trẻ mồ côi tại Hóc Môn, Lớp học Xóa mù chữ cho PWD/AOS tại Củ Chi; trao các suất học bổng, xe đạp, các suất hỗ trợ đặc biệt và hỗ trợ sửa chữa nhà cho gia đình nạn nhân chất độc da cam.

Trong năm 2018, Sáng kiến Màu cam tiếp tục triển khai Dự án lắp Tay chân giả cho người khuyết tật, tổ chức Lớp bơi nhằm nâng cao thể lực cho người khuyết tật, trao Học bổng Đồng hành hỗ trợ cho người khuyết tật/con em của người khuyết tật hoàn tất bậc Đại học.

VĂN HÓA HÒA BÌNH

Ngày nay, hòa bình không chỉ đòi hỏi độc lập quốc gia, chủ quyền lãnh thổ, an ninh quốc phòng mà còn bao hàm môi trường bền vững, an ninh con người, xã hội công bằng và hòa thuận, lối sống nhân văn. Tác động hai mặt của phát triển kinh tế và sự giàu có vật chất, của hội nhập quốc tế và sự bùng nổ của công nghệ thông tin đang đặt ra thách thức đối với thang giá trị sống và quan hệ con người trong xã hội Việt Nam hiện nay, với sự gia tăng của các hình thức bạo lực khác nhau từ thể chất đến tinh thần và ngôn ngữ, đặc biệt trong giới trẻ.

Trước thực tế và với nhận thức trên, HPDF và HPC chủ trương thực hiện Chương trình Văn hóa Hòa bình 2017 – 2020 nhằm góp phần xây dựng nhận thức, thái độ và hành vi quý trọng hòa bình, phê phán và loại bỏ bạo lực, giải quyết các tranh chấp trong xã hội và gia đình trên cơ sở pháp quyền và tôn trọng lẫn nhau, đề cao lối sống nhân văn và văn minh.

 

ĐỌC THÊM

BÀI VIẾT